Twtitter: Twtitter là gì, một số khái niệm trong twitter

Twitter là gì?
Twitter là một mạng xã hội với thông tin được chia sẻ theo thời gian thực, cho phép mọi người giao tiếp bằng cách trao đổi những mẩu tin ngắn (chỉ 140 ký tự).

Twtitter là gì
Twtitter là gì

Một số khái niệm:

Tweet: Thông điệp mà bạn muốn chia sẻ, giới hạn ở 140 ký tự.

Re-Tweet: Khi người mà bạn follow chia sẻ Tweet cho bạn, bạn cũng có thể chia sẻ Tweet đó cho những người đang follow bạn, như vậy gọi là Retweet.

Follow: Một hành động bạn sẽ thực hiện khi muốn kết nối với ai đó để cập nhật các Tweet, có một nút Follow nằm trên trang của một người dùng Twitter, khi một ai đó muốn follow bạn, họ sẽ click vào nút Follow, không nhất thiết bạn phải follow ngược trở lại. Bạn cũng có thể khong cho phép ai đó xem các Tweet của bạn.

Direct Message: Thông điệp riêng tư giữa hai người dùng Twitter, người nhận tin nhắn phải đang follow người gửi tin nhắn.

Following: Khi bạn đã click vào nút Follow một ai đó, tức là bạn đang following người đó, và bạn sẽ luôn được cập nhật mọi Tweet từ người đó.

Handle: Để liên kết đến một tài khoản Twitter nào đó trên thông điệp (Tweet) của bạn, bạn sẽ phải thêm ký tự @ trước tên tài khoản Twitter đó, ví dụ khi muốn liên kết đến emeraldvn, chỉ cần gõ như sau @emeraldvn, sau khi click Tweet, dòng thông điệp của bạn sẽ chứa liên kết đến emeraldvn.

Hashtag: Sẽ dùng để gộp các Tweet có nội dung liên quan hoặc các Tweet có sử dụng cùng hashtag, cú pháp sẽ là #<tag> (ví dụ #digitalmarketing), sau khi sử dụng Hashtag thì trong mẩu tin của bạn sẽ có liên kết đế tag bạn đã viết, khi người khác click vào liên kết này, họ sẽ xem được tất cả những Tweet sử dụng hashtag digitalmarketing.

List: Danh sách các nhóm và người dùng trong mỗi nhóm, nhóm có thể do bạn tự tạo.
Search: Cho phép người dùng tìm kiếm các Tweet có liên quan hoặc chứa cụm từ mà họ đang tìm kiếm.
Timeline: Giống như wall post của Facebook, Timeline hiển thị các tweet của bạn và của những người bạn đang follow.

Trending Topic: Twitter sẽ hiển thị 10 topic được cho là ‘hot’ trong thời điểm hiện tại, bạn sẽ thấy các Trending Topc được hiển thiij theo khu vực địa lý, tùy vào nơi ở của bạn.

Unfollow: Ngược với Follow, khi đã unfollow ai đó (bằng cách click vào nút Unfollow), bạn sẽ không thể nhận các update từ người đó.

4.8/5 (16 Đánh giá)

Gửi Phản Hồi
Chọn đánh giá của bạn
0 Bình Luận
Thông tin người gửi
Anh Chị


Form đăng ký nhận bài mới

Đăng ký nhận bài viết mới

Khi mình đăng bài mới bạn sẽ nhận nó qua Email


Super-flatsome

Hướng dẫn thiết kế theme

Các functions thường dùng

  • Hotline: 0912 889 416

  • Fcwordpress trên facebook Fcwordpress trên Twitter Fcwordpress trên youtube

Mọi sự sao chép xin ghi rõ nguồn là fcwordpress.net

Chuyên trang về wordpress: hướng dẫn thiết kế theme, plugin, thủ thuật wordpress

0912889416